Tại sao cần phải sử dụng bẫy mỡ nhà bếp inox?

Posted on Tư vấn 503 lượt xem

Hiện nay việc sử dụng bẫy mỡ inox đang ngày càng phổ biến trong các nhà hàng và các hộ gia đình. Bẫy mỡ nhà bếp inox có rất nhiều ưu điểm và tiện lợi, chúng ta cùng tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

Bẫy mỡ là gì?

Để tránh tình trạng tắc nghẽn ống dẫn nước, tốn một khoản tiền lớn để có thể giải quyết được vấn đề xử lý nước thải lẫn dầu mỡ, thức ăn thừa,rác…trước khi đưa vào hệ thống thoát nước. Vấn đề xả nước thải khi chưa qua xử lý sẽ làm cho môi trường nước bị ô nhiễm, nên đã trở thành chủ đề nóng trong xã hội.Vì vậy các nhà hàng, khách sạn, khu bếp bắt buộc phải lắp các bẫy mỡ để tách lọc dầu mỡ, thức ăn thừa xử lý riêng.

Bẫy mỡ làm từ chất liệu inox 304 không han gỉ, bền bỉ và có giá thành hợp lý, an toàn với môi trường. Nó thường được lắp đặt trong bồn rửa trong bếp ăn gia đình, nhà hàng.

Có hai cách lắp đặt đó là: lắp đặt ngay dưới bồn rửa nước, đặt chìm ở dưới đất.

Bẫy mỡ inox

Cách thức hoạt động của bẫy mỡ inox

Thiết kế hai hoặc ba ngăn tùy theo nhu cầu của người sử dụng. Ngăn đầu tiên dùng để đặt tấm chắn rác, ngăn cho những rác thải to và lớn trong nước thải. Phần dầu mỡ nổi lên sẽ được sang ngăn thứ hai.

Phần thứ hai là lớp dầu mỡ nhẹ sẽ nổi lên mặt nước và giữ lại trong thùng. Bước cuối cùng là lượng nước thải đã lọc xong sẽ đi vào ống thải.

Hệ thống bẫy mỡ công nghiệp

 

Nếu không xử lý nước thải trước khi đưa ra môi trường sẽ đem lại nhiều tác hại

  • Hệ thống đường ống sẽ bị tắc nghẽn, tốc độ nước sẽ chậm gây ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt
  • Những dầu mỡ, rác thải tích tụ lâu sẽ làm thành mảng gây tắc nghẽn đường ống thải nước.
  • Làm cho không khí xung quanh bốc mùi nồng nặc, làm cho không gian trở nên kém sang, mất vệ sinh nơi ở và bếp ăn, thiếu tính thẩm mỹ.
  • Phải chi nhiều khoản tiền cho việc sửa chữa và vệ sinh.
  • Gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh và môi trường sống của các cư dân xung quanh.

Lợi ích của việc sử dụng bẫy mỡ nhà bếp inox

  • Thiết kế đẹp và tiện dụng cho các không gian nhà bếp
  • Giá thành phù hợp, có nhiều mẫu mã để lựa chọn.
  • Công suất lớn , giảm thiểu được vấn đề ô nhiễm môi trường.
  • Giúp giảm chi phí bảo trì, vệ sinh, cải tạo và nâng cấp.
  • Không gây nên tình trạng tắc nghẽn cho hệ thống đường ống nước thải.

Bài viết đã cho thấy những lợi ích và công dụng của bẫy mỡ nhà bếp inox cần thiết như thế nào. Mọi người nên sử dụng bẫy mỡ để có thể bảo vệ môi trường và giảm thiểu những vấn đề trong hệ thống nước thải.

Thùng đá inox Toán Huệ

Toán Huệ nhận gia công và thiết kế Quầy bar bằng inox, THÙNG ĐÁ INOX, thùng đá inox âm bàn, thùng đá inox quầy bar, quầy pha chế trà sữa, quầy pha chế inox, thùng đá giữ lạnh, tủ đá inox, quầy bar inox, thùng chứa đá inox, tủ đựng đá inox, thùng đựng đá inox, thùng ướp lạnh, thùng đá mini với giá tốt nhất.

Trả lời